Spa La Jolie

Spa La Jolie

Spa La Jolie

Spa La Jolie

Spa La Jolie
Spa La Jolie
268 Đường Tên Lửa , P. Bình Trị Đông B , Q. Bình Tân , Tp.HCM 0909455456
Vi En Cn
(0) SP .... Đẹp xinh mỗi ngày .....

LỢI ÍCH CỦA VIỆC RỬA MẶT VỚI MẬT ONG VÀ CÁCH DÙNG ĐÚNG

Ngày Đăng: 29/01/2018 - 9:18 AM

Rửa mặt với mặt ong là một trong những cách thức làm đẹp da độc đáo. Liệu chúng ta có nên thử chúng ngay hôm nay không?
Có không ít người đã sử dụng mật ong thiên nhiên để rửa mặt trong 10 năm và nhận ra rằng trước kia họ đã tốn khá nhiều tiền để chọn phải một loại sữa rửa mặt không phù hợp. Thật sự, có không ít phái đẹp rất chật vật trong việc lựa chọn thứ dùng để rửa mặt mỗi ngày. Vậy liệu mật ong có phải là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này?
Câu hỏi mà những người có vấn đề với sữa rửa mặt thường đặt ra là: “Tại sao phải dùng hoá chất lên mặt khi bạn có thể sử dụng những thứ nguyên chất và tinh khiết có tác dụng tương tự?”. Đó là chưa nói đến những sản phẩm liên quan đến ung thư da và nhiều bệnh khác.
Thực tế, chúng ta nên tìm hiểu xem mật ong có tác dụng gì lên da mặt khi chúng ta dùng chúng để rửa mặt.
Mật ong mang lại sự nhẹ nhàng cho khuôn mặt. Sau mỗi lần rửa mặt với mật ong, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhàng vì làn da không bị khô, không như một số sản phẩm nhân tạo luôn làm mọi thứ có thể để da được sạch sẽ.
Mật ong tự có tính kháng khuẩn. Hầu hết mụn trứng cá và vấn đề về da đều do vi khuẩn gây ra, do đó mật ong tự nhiên sẽ thổi bay vi khuẩn khỏi lỗ chân lông trên khuôn mặt. Không cần phải dùng hoá chất chuyên dùng, vì thật sự mụn trứng cá sẽ quay lại sớm hơn mà thôi. Chân lý này được một số người dùng mật ong rút ra sau một khoảng thời gian dài bị mụn trứng cá và cực nhọc đi tìm hoá chất phù hợp với tình trạng của mình cho đến khi tìm mật ong tự nhiên, chỉ cần một lượng nhỏ là quá đủ để tự tin trở lại.
Lời khuyên cho việc rửa mặt bằng mật ong là bạn hãy dùng mật ong hữu cơ nguyên chất nhất có thể, đừng để giá làm mờ mắt bạn mà chọn những loại quá rẻ. Vì loại này rất lâu mới bị hỏng, dễ bảo quản và an toàn với hầu hết loại da.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ RỬA MẶT VỚI MẬT ONG ĐÚNG CÁCH?

- Bước 1: làm ướt khuôn mặt như bình thường. Việc này cực kì quan trọng để mật ong có thể phát huy tác dụng tốt hơn. Đặc biệt lưu ý là bạn cần phải tẩy trang thật kĩ.
- Bước 2: sử dụng mật ong như cách dùng sản phẩm rửa mặt khác. Và không được thêm bất cừ thứ gì trừ khi bạn biết được công thức diệu kì nào khác với mật ong.
- Bước 3: rửa mặt lại 2 lần, lần thứ 2 bắt buộc phải dùng nước lạnh bởi nó sẽ giúp da giữ được độ ẩm thay vì nước ấm nóng.
- Bước 4: lau khô nhẹ nhàng và dùng kem dưỡng ẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Nếu da bạn cần nhiều độ ẩm hơn bình thường, nên có một sản phẩm lý tưởng đi kèm.

Tuy mật ong rất tốt, nhưng bạn cũng có thể cân nhắc thêm về việc vẫn dùng sữa rửa mặt được sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng mua được loại mật ong tốt và đôi khi dùng sai liều lượng sẽ dẫn đến da bị xấu đi. Khuyết điểm của làm đẹp da bằng thiên nhiên là ta không kiểm soát được liều lượng, cũng như là những mặt trái của chúng. Bao nhiêu là đủ, có hợp với loại da của chúng ta hay không. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cân nhắc thêm về các loải sữa rửa mặt có nguồn gốc thân thiện với làn da, vì chúng đã được nghiên cứu trước khi đưa vào sử dụng.